Truy cập nội dung luôn

Thông báo Thông báo

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

BHXH huyện Gò Công Đông phấn đấu đạt tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế vào cuối năm 2020
09/09/2020

​Nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền mở rộng đối tượng tham gia bảo hiểm y tế, thời gian qua, Bảo hiểm xã hội huyện Gò Công Đông tích cực áp dụng các biện pháp tuyên truyền bằng nhiều hình thức như: trực quan sinh động; trên các phương tiện thông tin đại chúng; tuyên truyền, đối thoại trực tiếp và thông qua các đại lý thu. Thậm chí, còn lồng ghép trong nhiều buổi sinh hoạt và hội nghị khác... góp phần tạo chuyển biến tích cực, nhân dân nắm bắt được các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước về chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT). Từ đón người dân tự nguyện tham gia ngày càng tăng, góp phần quan trọng trong thực hiện tốt các mục tiêu của địa phương về thực hiện chính sách BHXH, BHYT cho người lao động.

Ngay từ đầu năm, BHXH huyện Gò Công Đông triển khai nhiều kế hoạch, nội dung theo chỉ đạo của cấp trên về phát triển BHYT hộ gia đình. Qua đó, rà soát lại các đối tượng chính sách thuộc ngân sách Nhà nước đóng. Cụ thể, những đối tượng là trẻ em, hộ nghèo, cận nghèo … thuộc các 3 xã vùng bãi ngang ven biển của huyện. Hàng năm, đều rà soát và cấp 100% thẻ BHYT cho các đối tượng này đúng theo quy định, góp phần đảm bảo cho công tác an sinh xã hội tại địa phương.

Bà Nguyễn Thị Nhỏ - Phó Giám đốc BHXH huyện Gò Công Đông cho biết: để tiếp tục duy trì và thực hiện tốt công tác phát triển BHYT hộ gia đình đạt và vượt chỉ tiêu, cũng như kế hoạch thi đua của ngành đề ra. BHXH huyện Gò Công Đông thường xuyên phối hợp cùng với các ngành có liên quan đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền đến với nhiều tầng lớp nhân dân. Nổi bật, là BHXH huyện phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức đối thoại, tuyên truyền, phát động phong trào nuôi heo đất trong cán bộ, hội viên phụ nữ để tiết kiệm tiền tham gia BHYT bước đầu mang lại hiệu quả đáng phấn khởi.

Hiện tại, Mô hình heo đất tiết kiệm tham gia BHYT hộ gia đình đang được duy trì thực hiện tại xã Bình Nghị và thị trấn Vàm Láng với 03 tổ nuôi heo đất tiết kiệm, có 78 thành viên tham gia. Qua đó, đã vận động mua được 192 thẻ BHYT.

Hiệu quả bước đầu của mô hình này đang được đông đảo cán bộ, chị em hội viên phụ nữ nhiệt tình hưởng ứng. 02 ngành: BHXH huyện Gò Công Đông và Hội LHPN các cấp trên địa bàn huyện sẽ tiếp tục phối hợp để duy trì, nhân rộng mô hình heo đất tiết kiệm tham gia BHYT hộ gia đình đến các xã còn lại trên địa bàn huyện Gò Công Đông.

Việc làm này, không chỉ đảm bảo các quyền lợi của bản thân hội viên phụ nữ khi không may mắc bệnh mà còn cùng xã hội chung tay giúp đỡ những người bệnh khác theo phương châm hành động “Mình vì mọi người - Mọi người vì mình”.

Được biết, trong thời gian qua, BHXH huyện Gò Công Đông luôn quan tâm và củng cố đại lý BHYT hộ gia đình, mở lớp các lớp tập huấn cho nhân viên đại lý thu, mỗi ấp đều có 01 nhân viên đại lý BHYT. Đặc biêt, đảng ủy, UBND xã, thị trấn giao chỉ tiêu phát triển BHYT hộ gia đình cho từng ấp, khu phố. Đến ngày 31/8/2020 có 136.471 người tham gia BHYT, đạt tỷ lệ bao phủ BHYT 98,04%, vượt 0,44% theo Quyết định UBND tỉnh giao.

Thời gian tới, BHXH huyện Gò Công Đông với quyết tâm hoàn thành và vượt chỉ tiêu tỷ lệ người dân tham gia BHYT trên toàn huyện đạt 98,4% vào cuối năm 2020 theo chỉ tiêu của UBND huyện giao. BHXH huyện sẽ tiếp tục củng cố và mở rộng đại lý BHYT hộ gia đình, đồng thời mở rộng tuyền truyền, đối thoại với người dân về chính sách BHYT tại các ấp để nâng cao ý thức tham gia BHYT. Song song đó, BHXH huyện sẽ phối hợp với trạm y tế các xã tổ chức khám, điều trị cũng như nâng cao chất lượng phục vụ người dân để tạo sự hài lòng, bảo vệ quyền lợi của người dân khi tham gia BHYT./.

 

Nguyễn Thị Nhỏ

PGĐ. BHXH huyện Gò Công Đông

Liên kết Liên kết