Truy cập nội dung luôn

Thông báo Thông báo

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Ban trị sự Phật giáo - UB MTTQ huyện tiếp sức cho người dân tại các khu vực phong tỏa trên địa bàn huyện
25/09/2021

Hưởng ứng lời kêu gọi của UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, Ngày 23.7, Ban trị sự Phật giáo huyện Gò Công Đông phối hợp cùng UB MTTQ tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho người dân tại một số khu vực đang bị phong tỏa trên địa bàn huyện.

Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho người dân tại các khu vực phong tỏa như: ấp Giồng Lãnh 1- xã Tăng Hòa, ấp Thanh Nhung 1, Tân Xuân- xã Phước Trung, ấp Dương Phú –TT Tân Hòa, …Tại các điểm đến, Thượng tọa Thích Bửu Hòa- Trưởng Ban trị sự phật giáo huyện gởi lời thăm hỏi, động viên tinh thần và chúc sức khỏe của người dân trong khu cách ly. Thượng tọa Thích Bửu Hòa vận động người dân tuân thủ theo quy định cách ly của nhà nước, phối hợp với đội ngũ cán bộ đang thực hiện nhiệm vụ được giao cùng nhau vượt qua khó khăn trong đại dịch.

 Ban trị sự Phật giáo - MTTQ huyện thăm tặng quà cho người dân tại các khu vực cách ly

Dịp này, Đoàn đã gửi tặng 100 phần quà gồm gạo, mì gói, thực phẩm và đồ dùng thiết yếu cho người dân tại các khu phong tỏa. Đồng thời đoàn đến thăm hỏi sức khỏe, động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm tra, kiểm soát phòng chống dịch ở xã Bình Nghị và Tăng Hòa.

Trong thời gian qua, Ban trị sự Phật giáo huyện đã có nhiều hoạt động thiết thực, hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt là qua việc vận động nhà hảo tâm đóng góp kinh phí, mặt hàng để phối hợp cùng các ban ngành, đoàn thể tổ chức các phiên chợ “0 đồng” phục vụ cho người dân tại các xã, thị trấn trong thời gian huyện Gò Công Đông thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Những hoạt động thiện nguyện mang đậm dấu ấn nghĩa tình của các tổ chức tôn giáo, nhà hảo tâm tại huyện Gò Công Đông đã và đang thể hiện tinh thần lá lành đùm lá rách, với quyết tâm đẩy lùi dịch Covid-19 của người dân, qua đó cùng chung tay bảo vệ an toàn sức khỏe cho cộng đồng, xã hội và sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường như trước đây.

Lê Khang

Trung tâm VH-TT và Truyền thanh huyện GCĐ

Liên kết Liên kết