Thông báo Thông báo

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

5 năm học tập và làm theo tư tưởng HCM, Chi cục Thuế Gò Công Đông tiến tới sự hài lòng người nộp thuế
22/02/2017

Để thực hiện lời dạy của Bác Hồ là “thu thuếphải thu được lòng dân”,  Đảng ủy Chi cụcthuế Gò Công Đông đã chủ động tìm ra những giải pháp, cách thức quản lý mộtcách khoa học, sát đúng, phù hợp với tình hình sản xuất kinh doanh của từng địabàn, đơn vị, đảm bảo công bằng hợp lý, tiến tới sự hài lòng của người nộp thuế,tạo nên sự đồng thuận và tự giác tuân thủ pháp luật thuế của nhân dân, góp phầnhoàn thành nhiệm vụ được giao hàng năm trên địa bàn huyện.

5 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, (2011-2016) Đảng bộ Chi cục Thuế huyện Gò Công Đông đã nghiêm túc quán triệt, triểnkhai thực hiện “Tiếp tục Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, chútrọng việc tổ chức học tập các chuyên đề và thực hiện Di chúc của Chủ tịch HồChí Minh. Để cuộc học tập có hiệu quả, Đảng bộ tiến hành thành lập Ban chỉ đạo vềviệc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” theo Kế hoạch của Banthường vụ Huyện ủy đề ra hàng năm; qua đó, Đảng ủy Chi Cục thuế chọn chuyên đềcụ thể và 100% cán bộ, đảng viên phải được học các chuyên đề đã đăng ký, cụ thể:Năm 2011-2012, tổ chức học tập chuyên đề “Suốt đời phấn đấu cần, kiệm, liêmchính, chí công vô tư, làm người công bộc tận tụy, trung thành của Nhân dân, đờitư trong sáng, cuộc sống giản dị”; Năm 2013 học tập theo chuyên đề “Phong cáchquần chúng, dân chủ, nêu gương”; Năm 2014 học tập chuyên đề “Nêu cao tinh thầntrách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm”; năm 2015 học tậpchuyên đề “trung thực, trách nhiệm, gắn bó với nhân dân; đoàn kết xây dựng Đảngtrong sạch vững mạnh. Năm 2016: học tập chuyên đề “trung thực, trách nhiệm, gắnbó với nhân dân; đoàn kết xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh” và các chuyên đềcủa năm trước.

Qua triển khai việc học tậpcán bộ, đảng viên, công chức, viên chức đều xây dựng bảng đăng ký rèn luyện củacá nhân theo gương Chủ tịch Hồ Chí Minh và hàng tháng được chi bộ thảo luậnđánh giá, góp ý cụ thể. Từng cá nhân đều nhận thức được nội dung cơ bản, giá trịto lớn của tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ chí Minh, từ đó có ý thức tự giácrèn luyện, tu dưỡng đạo đức lối sống, phục vụ tốt cho cuộc sống và công tác ởđơn vị, xây dựng chương trình tu dưỡng, rèn luyện bản thân theo tư tưởng và tấmgương đạo đức Hồ chí Minh gắn với công việc chuyên môn hàng ngày trong lĩnh vựcmình phụ trách, đặc biệt là sự gương mẫu của cán bộ chủ chốt, người đứng đầuđơn vị.

Bên cạnhđó, đẩy mạnh và thực hiện nghiêm túc chương trình cải cách hành chính thuế: xâydựng hệ thống chính sách thuế đồng bộ, đơn giản, rõ ràng, minh bạch; sửa đổi, bổsung các thủ tục hành chính thuế đảm bảo nguyên tắc thủ tục phải đơn giản, cụthể, rõ ràng, giảm thiểu tối đa thời gian, chi phí cho người nộp thuế như: hướngdẫn triển khai cho 118 đơn vị kê khai và nộp thuế điện tử đạt 100% trong toànhuyện giảm bớt thời gian đi lại và giấy tờ của đơn vị; Công tác cấp mã số thuếcho đơn vị, cá nhân: trước đây là 05 ngày nay còn lại 03 ngày; Công tác hoànthuế,  trước đây 60 ngày nay còn lại 40ngày. Thực hiện tốt cơ chế “một cửa” trong việc hướng dẫn, giải đáp vướng mắc vềchính sách thuế, quản lý thuế và giải quyết các thủ tục hành chính thuế của ngườinộp thuế. Song song đó, Chi cục Thuế huyệnđã tổ chức nhiều đợt tập huấn, đối thoại với doanh nghiệp, tổ chức “Tuần lễ lắngnghe ý kiến người nộp thuế”; Thực hiện có hiệu quả phối hợp với Đài Truyềnthanh - truyền hình huyện GCĐ trong công tác tuyên truyền chủ trương chính sáchthuế .... nhằm tháo gỡ những vướng mắc tạo điều kiện thuận lợi, tiến tới sự hàilòng cho người nộp thuế,  thực hiện nghĩavụ nhà nước.

Qua 5 năm pháthuy tinh thần đoàn kết nội bộ, Bí thư Đảng bộ Chi cục Thuế chỉ đạo các chi bộtrực thuộc thực hiện đổi mới phương thức lãnh đạo theo hướng khoa học, hiệu quả,tập thể lãnh đạo cá nhân phụ trách, kiên quyết xóa bỏ tình trạng mất đoàn kếttrong nội bộ cơ quan; thể hiện vai trò tinh thần trách nhiệm trong công tác; cólối sống trong sạch, lành mạnh, thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãngphí, phong cách làm việc dân chủ, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; kịpthời quan tâm giải quyết các yêu cầu bức xúc của người nộp thuế, không có sự phảnảnh của người nộp thuế đối với cán bộ thuế.

Bên cạnh đó, bằng nhiều hình thức học tậptheo tư tưởng HCM, hàng năm ngoài việc tổ chức hội thi tại cơ quan, đơn vị còntham gia hội thi do UBND huyện, Ban Tuyên giáo, Liên đoàn lao động huyện tổ chứcđiều đạt kết quả tốt; Qua các hội thi các cán bộ ngành thuế ngày càng thấm nhuầnviệc học tập theo tư tưởng đạo đức của Bác trong tác phong, đạo đức, phong cáchlối sống, nhất là việc vận dụng “làm theo” đối với công việc cụ thể của ngànhmình một cách hiệu quả.

5 nămthực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, về việc “Học tập và làm theo tấm gương đạođức Hồ Chí Minh”  đã thực sự là việc làmthường xuyên, thiết thực và đạt hiệu quả trong từng chi, đảng bộ, đảng viên vàcông chức ngành thuế huyện Gò Công Đông. Từ việc học tập theo gương Bác đã trởthành động lực đẩy mạnh công cuộc cải cách thủ tục hành chính thuế, hiện đạihóa công tác quản lý thuế, mục tiêu là tiến tới sự hài lòng của cá nhân, “Doanhnghiệp là bạn đồng hành” chuyển từ quản lý sang phục vụ và hướng dẫn người nộpthuế.

Thu Hồng