Truy cập nội dung luôn

Thông báo Thông báo

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Đại hội Hội Liên lạc người Việt Nam ở nước ngoài lần II, nhiệm kỳ 2019-2024
23/05/2020

Chiều ngày 21/5, Hội Liên lạc Người Việt Nam ở nước ngoài huyện tổ chức Đại hội lần II, nhiệm kỳ 2019-2024. Đến dự có ông Nguyễn Văn Công-Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Tiền Giang và bà Lưu Thị Hồng Anh-Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Gò Công Đông.

Báo cáo Tổng kết công tác nhiệm kỳ I của Hội Liên lạc Người Việt Nam ở nước ngoài cho thấy những năm qua trong vai trò phát triển cầu nối với kiều bào, Hội đã tăng cường các cuộc tiếp xúc cá nhân, tổ chức kiều bào, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị quan trọng là phổ biến đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam nhằm xây dựng Hội trở thành một địa chỉ tin cậy, mái nhà thân thiết với kiều bào. Từ đó, Hội đã góp phần giúp bà con kiều bào hiểu rõ hơn tình hình đổi mới ở trong nước, đồng thời tiếp nhận ý kiến, phản ánh, kiến nghị những vấn đề quan trọng, cần thiết liên quan đến quyền lợi của người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc ở nước ngoài…

Bà Lưu Thị Hồng Anh-PCT UBND huyện trao giấy khen các tập thể và cá nhân

Thông qua các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương, đa số các gia đình có người thân định cư ở nước ngoài trên địa bàn huyện tích cực tham gia xây dựng gia đình văn hóa, đóng góp ủng hộ các quỹ xã hội, quỹ từ thiện, tham gia các tổ chức đoàn thể, các hội quần chúng tại địa phương,… Kết quả nhiệm kỳ qua, các hộ có người thân định cư ở nước ngoài đóng góp cho công tác từ thiện xã hội với số tiền hàng trăm triệu đồng, có trên 70% số hộ có người tham gia các tổ chức đoàn thể, hội quần chúng tại địa phương, hầu hết các hộ gia đình có người thân định cư ở nước ngoài đều có đầu tư phát triển kinh tế gia đình, thường xuyên giúp đỡ, hỗ trợ những hộ còn khó khăn tại địa phương về vốn, ngày công, con giống, khoa học kỹ thuật, kinh nghiệm phát triển kinh tế,… qua đó tạo sự gắn bó trong cộng đồng dân cư, góp phần thúc đẩy kinh tế huyện nhà phát triển.

Phát biểu tại Đại hội, bà Lưu Thị Hồng Anh chúc mừng và đánh giá cao những kết quả mà Hội Liên lạc Người Việt Nam ở nước ngoài đạt được trong nhiệm kỳ qua. Từ ngày đầu thành lập đến nay, tôn chỉ, mục đích của Hội được giữ vững, tiếp tục là cầu nối quan trọng với người Việt Nam ở nước ngoài. Hội đã nỗ lực không ngừng để đưa các thông tin đầy đủ, chính xác, trung thực đến đồng bào ta ở nước ngoài. Bằng nhiều hoạt động, phương thức khác nhau, dù là điều kiện hết sức khó khăn nhưng Hội đã tổ chức được các chương trình phong phú, đa dạng để đưa thông tin, lắng nghe, phản ánh, để kết nối đồng bào ở nước ngoài với quê hương.

Thời gian tới, Hội Liên lạc Người Việt Nam ở nước ngoài của huyện cần phát huy mạnh mẽ hơn nữa vai trò của mình nhằm thúc đẩy sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc giữa đồng bào trong nước và triệu kiều bào ở nước ngoài, cùng đồng lòng, chung sức xây dựng đất nước ngày càng phát triển. Hội tiếp tục là một kênh quan trọng đưa thông tin đến Đảng, Nhà nước những mong muốn, nguyện vọng chính đáng, hợp pháp của kiều bào; kết nối với kiều bào để hỗ trợ cho lớp trẻ là người Việt Nam ở nước ngoài cũng như là cầu nối, là chỗ dựa cho sinh viên của Việt Nam đang du học để sau này cống hiến nhiều hơn nữa cho quê hương, đất nước.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ II (2019 - 2024) gồm 7 người. Ông Trần Văn Hạnh, sinh năm 1957, khu phố Hòa Thơm 2 thị trấn Tân Hòa tái cử chức danh Chủ tịch Hội. Dịp này, Ủy ban nhân dân huyện đã tặng giấy khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Hội.

 

Lê Hồng Quân 

Liên kết Liên kết