Truy cập nội dung luôn

Thông báo Thông báo

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Đại biểu HĐND tỉnh Tiền Giang và huyện Gò Công Đông tiếp xúc cử tri Phước Trung, Bình Nghị và thị trấn Tân Hòa
07/01/2020

Sáng ngày 07/1, tại xã Bình Nghị, Đại biểu HĐND tỉnh Tiền Giang gồm: ông Nguyễn Chí Trung- TUV- Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh; ông Nguyễn Văn Hùng- Trường Ban pháp chế HĐND tỉnh cùng tổ Đại biểu HĐND huyện Gò Công Đông có buổi tiếp xúc với 120 cử tri của 2 xã Bình Nghị, Phước Trung và thị trấn Tân Hòa.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri được nghe đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh Tiền Giang, đại biểu HĐND huyện Gò Công Đông báo cáo kết quả nội dung kỳ họp HĐND tỉnh khóa XI và HĐND huyện Khóa X. Đồng thời, trả lời kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trong các lần tiếp xúc trước.

 

​​

Tổ Đại biểu HĐND tỉnh- huyện tiếp xúc 120 cử tri xã Bình Nghị, Phước Trung và thị trấn Tân Hòa

Cũng tại buổi tiếp xúc cử tri lần này, cử tri 3 địa phương: Phước Trung; Bình Nghị và thị trấn Tân Hòa tập trung kiến nghị đến các đại biểu HĐND tỉnh- huyện chủ yếu xoay quanh vấn đề về tình trạng thiếu nước sạch sinh hoạt của nhân dân hiện nay như: 09 hộ dân, ấp Lò Gạch, TT.Tân Hòa chưa có nước sạch sinh hoạt; còn 30 hộ dân xã Phước Trung đề nghị ngành nước sớm giải quyết thủ tục, hồ sơ để người dân kéo đường ống nước khoảng 450m về hộ gia đình; gần 100 hộ dân 2 ấp Thạnh Hòa - Vạn Thành nhiều năm nay không có nước sạch sinh hoạt do kinh phí xã hội hóa tuyến ống nước cho khu vực này khoảng 800 triệu đồng, người dân không có điều kiện kéo nước sạch về sử dụng.

Cử tri thị trấn Tân Hòa kiến nghị về tình trạng thiếu nước sạch sinh hoạt của 09 hộ dân ấp Lò Gạch

Ngoài ra, cử tri đề nghị nhà nước sớm nạo vét tuyến kênh Ranh, thuộc ấp Thanh Nhung 1, xã Phước Trung để có nước phục vụ cho sản xuất của người dân; hỗ trợ thêm xuồng cho ấp quản lý để tiện cho công tác trụt vớt lụt bình; đề nghị thêm chức danh phó trưởng ấp để đảm bảo điều kiện thực hiện nhiệm vụ tại địa phương.

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri trình bày, lần lượt được đại diện lãnh đạo địa phương, các ngành liên quan và đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh – huyện giải đáp thỏa đáng các kiến nghị của cử tri. Riêng các kiến nghị ngoài chức năng giải quyết, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh, huyện ghi nhận và chuyển đến các ngành chức năng xem xét giải quyết để có ý kiến trả lời thỏa đáng cho cử tri trong các lần tiếp xúc cử tri sau./.

 

                                                                                                                                                                                    HOÀNG MINH

                                                                                                                                                                                     TT VH-TT và Truyền thanh huyện GCĐ

Liên kết Liên kết